Danh mục
Hệ Thống Bán Lẻ DTDĐ Hi Ây Pô

Tổng hợp thông tin về Apple AirPods 3: Giá bán bao nhiêu, khi nào ra mắt, có tính năng gì mới?

Thi Công Tuấn Anh Friday, 13 August, 2021

Tổng hợp thông tin về Apple AirPods 3: Giá bán bao nhiêu, khi nào ra mắt, có tính năng gì mới?

Apple AirPods 3 sẽ là chiếc tai nghe không dây thông minh tiếp theo của hãng Apple. Theo như giới thạo tin công nghệ dự đoán thiết bị sẽ giữ nguyên thiết kế giống như mẫu AirPods tiền nhiệm.

Apple đang làm việc trên phiên bản AirPods thế hệ thứ ba và đối với phiên bản cập nhật này được đồn đại sẽ ra mắt vào năm 2021, lần đầu tiên chúng ta có thể thấy một số thay đổi về thiết kế kể từ khi ‌AirPods‌ ra mắt vào năm 2016. Đây dược cho là một phiên bản giá rẻ của AirPods Pro. Liệu thiết bị này có nâng cấp gì mà tạo nên độ “hot” đến vậy? Và thiết bị này có thực sự sẽ ra mắt trong thời gian tới? Cùng theo dõi nhé!

Khi nào Apple AirPods 3 sẽ ra mắt?

Sự bùng phát COVID-19 thực sự đã tạo ra một sự thay đổi trong lịch trình ra mắt các dòng sản phẩm mới năm của Apple trong năm ngoái. Liệu AirPods 3 có nằm trong danh sách sản phẩm sẽ ra ra mắt trong năm nay hay không? 

Mặc dù đã có tin đồn về việc Apple AirPods 3 tung ra thị trường vào cuối năm 2020, nhưng điều này đã không thể trở thành hiện thực. Sau đó, các thông tin cho rằng thiết bị này sẽ được ra mắt tại sự kiện Apple Spring Forward vào tháng 4 nhưng lại một lần nữa, kế hoạch ra mắt là không đúng, và bây giờ mọi thứ đang hướng đến bản phát hành cuối năm 2021.

Theo Bloomberg, AirPods 3 hiện đang được phát triển và có thể sẽ được công bố trước cuối năm 2021. Nguồn tin rò rỉ mới nhất cho rằng Apple có thể bắt đầu tung ra dây chuyền sản xuất AirPods 3 vào quý 3 năm 2021, theo một tin đồn mới, có nghĩa là nó sẽ ra mắt cùng với iPhone 13 Series trong thời gian phát hành thông thường cho điện thoại Apple (khoảng tháng 9).

Ngày ra mắt AirPods 3

 

Thông tin mới đến này được cung cấp bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple, người đã khẳng định rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất các mẫu AirPods mới vào 'uý 3 năm 2021, theo báo cáo của nhà đầu tư do  AppleInsider đưa ra. Giả thuyết về việc ra mắt chung với iPhone 13 hiện đã được một nguồn tin khác ủng hộ .

Các tin đồn tương tự phù hợp với các báo cáo khác tuyên bố một số nhà cung cấp của Apple đã bắt đầu vận chuyển các thành phần nền (hay còn gọi là bảng mạch) cho các sản phẩm Apple sắp ra mắt khác nhau, bao gồm cả AirPods 3. Một báo cáo của DigiTimes cũng cáo buộc rằng nhà cung cấp Đài Loan ASE Technology đã bắt đầu sản xuất cảm biến quang học cho AirPods thế hệ tiếp theo, dự kiến ​​ra mắt vào quý 3 năm 2021.

Apple AirPods 3 sẽ có giá bao nhiêu?

Apple AirPods 3 dự kiến ​​sẽ rẻ hơn AirPods Pro, đang được bán với giá 249 đô la và có thể có giá tương đương với AirPods 2 hiện tại (2019) với hộp sạc không dây, ở mức $199. Tuy nhiên, có thể chúng sẽ đắt hơn, đặc biệt nếu Apple bổ sung thêm các tính năng cao cấp hơn như khử tiếng ồn chủ động và hỗ trợ cho Âm thanh không gian. Không biết liệu sẽ có phiên bản rẻ hơn với hộp sạc tiêu chuẩn sạc qua Lightning hay không vì Apple có thể ngừng sản xuất phiên bản này.

Giá bán của AirPods 3

 

Thiết kế của Apple AirPods 3 có gì mới lạ?

‌AirPods‌ thế hệ thứ ba có thể được cập nhật với thiết kế tương tự như AirPods Pro, có thân ngắn hơn và thiết kế thân giống với ‌AirPods Pro‌ hơn. Một số rò rỉ cho rằng ‌AirPods‌ sẽ có đầu mút bằng silicon, nhưng một số khác cho thấy thiết kế tai nghe có thể giống như ‌AirPods‌, không có đầu mút này.

Mặc dù ‌AirPods‌ 3 có thể trông rất giống ‌AirPods Pro‌, nhưng chúng không được mong đợi sẽ có các tính năng Pro như khử tiếng ồn chủ động và sẽ giống hệt về chức năng với ‌AirPods‌ hiện tại. Một số tin đồn và thiết kế bị rò rỉ đã chỉ ra rằng ‌AirPods‌ 3 sẽ có đệm tai bằng silicon giống như ‌AirPods Pro‌, có thể thay thế để phù hợp với nhiều kích cỡ tai khác nhau. Bên cạnh việc phục vụ cho nhiều kích cỡ tai hơn, các miếng đệm tai bằng silicon hoặc bọt mang lại khả năng bịt kín tốt hơn và do đó cách ly tiếng ồn vượt trội và giảm tiếng ồn thụ động - giúp âm nhạc của bạn nghe hay hơn, hạn chế bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

AirPods 3

Tuy nhiên, những hình ảnh được 52audio chia sẻ vào tháng 3 lại cho thấy ‌AirPods‌ 3 sẽ có thiết kế theo phong cách ‌như AirPods‌ Pro‌ nhưng không có đệm tai bằng silicon. Thay vào đó, ‌AirPods‌ dường như là sự lai tạo giữa ‌AirPods‌ và ‌AirPods Pro‌, với vẻ ngoài ‌của AirPods Pro‌ có phần thân vừa vặn với tai mà không có mút tai.

AirPods 3

Một bộ hình ảnh render được cho là có nguồn gốc từ một "nhà cung cấp" bị rò rỉ vào tháng 3 và những bản render này cũng có thiết kế không có đầu tai bằng silicon.

AirPods 3

 

Về hộp sạc, rất có thể nó sẽ có thiết kế giống với AirPods ban đầu, thay vì hộp hình chữ nhật được cung cấp cho AirPods Pro, tuy nhiên nó được tích hợp  đèn báo pin LED ở mặt trước. 

 

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, người đã đưa ra một số dự đoán chính xác của Apple trong quá khứ, AirPods 3 sẽ "áp dụng giải pháp hệ thống trong gói (SiP) nhỏ gọn tương tự như AirPods Pro", trong một nghiên cứu. Như nhà sản xuất thiết bị điện tử  Octavo Systems giải thích, hệ thống trong gói "tích hợp nhiều Mạch tích hợp (IC) cùng với các thiết bị thụ động hỗ trợ của chúng vào một gói duy nhất", trái ngược với việc nhồi nhét nhiều thành phần vào một miếng silicone.

Nói cách khác, nó cho phép các nhà sản xuất sản phẩm tạo ra các thiết bị nhỏ hơn và đó là một kỹ thuật đã được Apple sử dụng trong việc tạo ra AirPods Pro. AirPods Pro nhỏ hơn đáng kể so với AirPods ban đầu, với thân tai ngắn hơn - mặc dù có tai nghe không dây tích hợp công nghệ khử tiếng ồn chủ động và tính năng âm thanh không gian Dolby Atmos mới, yêu cầu một con quay hồi chuyển và gia tốc kế tích hợp.

Các nguồn tin mới nhất của Bloomberg cũng cho thấy AirPods 3 sẽ trông giống như AirPods Pro - mặc dù sẽ không có các tính năng khử tiếng ồn tương tự.

AirPods 3

Các tính năng của Apple AirPods 3

Tập trung vào thể dục

Apple đang có kế hoạch trang bị cảm biến ánh sáng xung quanh cho các phiên bản tương lai của AirPods - cảm biến có thể làm cho chúng hữu ích hơn nhiều như thiết bị theo dõi sức khỏe, tương tự như các mẫu tai nghe thể dục tốt nhất trên thế giới. Một báo cáo trên DigiTimes chuyển thông tin từ chuỗi cung ứng của Apple rằng việc sản xuất các cảm biến ánh sáng xung quanh này đang được đẩy mạnh, rất có thể để sẵn sàng cho một số tai nghe không dây hoàn toàn mới  .

Điều này sẽ rất có ý nghĩa đối với Apple khi muốn tăng cường khả năng theo dõi hoạt động thể dục của các mẫu AirPod trong tương lai, như đã làm với Apple Watch.

Apple gần đây cũng đã được trao một số bằng sáng chế mới, một trong số đó gợi ý rằng AirPods tiếp theo có thể đi kèm với một tính năng tiện lợi cho người hâm mộ thể dục. Theo Patently Apple, bằng sáng chế mô tả AirPods sử dụng các cảm biến có sẵn để "thu thập thông tin định hướng như đo gia tốc kế trong quá trình di chuyển của người dùng".

Tính năng thể dục trên AirPods 3

Tai nghe không dây thực sự sau đó có thể giao tiếp qua Bluetooth với iPhone và "có thể tạo thành một phần của hệ thống AirPods cung cấp cho người dùng khả năng huấn luyện và phản hồi trong khi đánh giá hiệu suất của người dùng đối với thói quen cử động đầu hoặc thói quen tập thể dục khác".

Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho các bài tập như yoga, AirPods cung cấp phản hồi theo thời gian thực về độ nghiêng, tư thế và duỗi thẳng đầu của người dùng. Ngoài ra chúng ta cũng đã nghe nói rằng AirPods 3 sẽ đi kèm với tích hợp Apple Fitness Plus, điều này sẽ có ý nghĩa nếu chúng đi kèm với những cảm biến thông minh này.

Các tính năng an toàn

Apple AirPods trong tương lai - bao gồm AirPods 3 và AirPods Pro Lite được đồn đại có thể tự động tạm dừng hoặc giảm âm lượng nhạc của bạn nếu chúng phát hiện ra các mối nguy hiểm trong môi trường xung quanh bạn, theo một bằng sáng chế được cấp cho công ty vào ngày 11 tháng 8. 

Bằng sáng chế mô tả một cặp tai nghe không dây thực sự có khả năng điều chỉnh đầu ra âm thanh dựa trên hoạt động và vị trí của người dùng, bao gồm "điều chỉnh âm lượng, dừng hoặc ngăn âm thanh phát, cung cấp phản hồi, chỉ đường, khuyến khích, lời khuyên, thông tin an toàn, hướng dẫn, và những thứ tương tự ". 

Các tính năng an toàn trên AirPods 3

Bằng cách sử dụng kết hợp dữ liệu GPS từ điện thoại thông minh hoặc đồng hồ thông minh và dữ liệu vị trí từ chính tai nghe, bằng sáng chế mô tả cách AirPods trong tương lai có thể giúp người dùng an toàn khi ở gần những con đường đông đúc. Thiết bị cảm biến có thể xác định rằng thiết bị âm thanh có thể đeo được thu hút cả hai tai và người dùng đang ở bên cạnh hoặc trên con đường. Sau đó, tai nghe sẽ "tạm dừng hoặc ngăn phát lại âm thanh" qua loa bên cạnh đường, cho phép bạn nghe thấy tiếng xe cộ trong khi vẫn nghe nhạc qua tai nghe còn lại.

Dữ liệu tốc độ có lẽ được lấy từ cảm biến gia tốc tích hợp trong AirPods, cũng có thể được sử dụng để giữ an toàn cho người đi xe đạp, bằng cách tạm dừng nhạc khi tốc độ trên một ngưỡng nhất định.

Khử tiếng ồn chủ động

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu AirPods 3 có đi kèm với ANC hay không. Như đã đề cập, Ming-Chi Kuo đã gợi ý rằng AirPods 3 sẽ trông giống AirPods Pro nhất, với núm tai bằng silicon và kiểu dáng đẹp, có thể cho phép chống ồn thông minh. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây của Bloomberg chỉ ra rằng AirPods 3 sẽ bắt chước AirPods Pro về mặt thẩm mỹ (tức là chúng sẽ không tự hào về các tính năng âm thanh giống nhau).

52audio đã nói rằng có khả năng hỗ trợ khử tiếng ồn chủ động và chắc chắn là khả thi nếu tai nghe lấy dấu hiệu thiết kế từ AirPods Pro, tuy nhiên biên tập viên Joe Rossignol của MacRumors đã suy đoán rằng AirPods 3 sẽ đơn giản là một phiên bản rẻ hơn của AirPods Pro với tính năng khử tiếng ồn bị loại bỏ - theo những gì Bloomberg cung cấp. 

Chống ồn chủ động trên AirPods 3

Âm thanh không gian

Một tính năng khác mà 52audio cho là có khả năng là Âm thanh không gian. Âm thanh không gian của Apple là câu trả lời của công ty cho Dolby Atmos dành cho tai nghe, được thiết kế cho AirPods Pro và tai nghe over-ear AirPods Max. Nó có hệ thống âm thanh 5.1, 7.1 và Dolby Atmos và áp dụng các bộ lọc âm thanh định hướng, đặt âm thanh trong hình cầu 3D.

Tuy nhiên, điều độc đáo đối với Spatial Audio là nó sử dụng cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển tích hợp bên trong tai nghe và tai nghe của Apple để theo dõi vị trí của đầu bạn, cũng như vị trí của iPhone hoặc iPad của bạn. Điều đó có nghĩa là, khi bạn xem phim trên iPhone hoặc iPad, âm thanh sẽ luôn được đặt chính xác dựa trên hành động trên màn hình - vì vậy, nếu bạn quay đầu hoặc di chuyển thiết bị của mình, âm thanh sẽ vẫn phát ra đến từ màn hình.

Âm thanh không gian trên AirPods 3

Điều khiển bằng cử chỉ

Vào năm 2020, Apple đã được trao bằng sáng chế mô tả một số tính năng thú vị mà chúng ta có thể thấy trong các mẫu AirPods trong tương lai, bao gồm khả năng điều khiển tai nghe không dây thực sự bằng cử chỉ trong không khí.

Bằng sáng chế, được phát hiện bởi Patently Apple, mô tả cách các cử chỉ trong không khí, ví dụ như di chuột qua AirPods có thể hoạt động cùng với các điều khiển cảm ứng đã được AirPods Pro sử dụng, cho phép bạn kích hoạt các hành động khác nhau. Một bằng sáng chế khác kể từ đó đã mô tả AirPods có thể tự động tạm dừng hoặc giảm âm lượng nhạc của bạn nếu chúng phát hiện ra các mối nguy hiểm trong môi trường xung quanh bạn.

điều khiển bằng cử chỉ trên AirPods 3

Âm nhạc HiFi

Vào đầu tháng 5, Hits Daily Double cho biết Apple đang làm việc để giới thiệu cả tầng âm nhạc HiFi và ‌AirPods‌ thế hệ thứ ba trong những tuần tới và thực sự đã có dấu hiệu của nhạc HiFi trong phiên bản iOS 14.6 beta .

Một tin đồn khá sơ sài từ một nguồn chưa được xác minh đã gợi ý rằng ‌AirPods‌ thế hệ thứ ba và tầng HiFi Apple Music sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 5 thông qua một thông cáo báo chí, nhưng không rõ đây có phải là thông tin chính xác hay không và nó nên được nhìn nhận với sự hoài nghi. Tuy nhiên, Apple gần đây đã xác nhận công việc của mình về âm thanh không mất dữ liệu với bản cập nhật ‌Apple Music‌ dành cho Android.

Tuổi thọ pin tốt hơn

Theo Bloomberg, Apple đang tìm cách cải thiện thời lượng pin của AirPods, hiện chỉ có 24 giờ khá ít ỏi. Tuy nhiên, có lẽ Apple sẽ tìm cách nâng thời lượng pin trên case sạc, còn với tai nghe thì vẫn là 5 giờ.

Bạn đang xem: Tổng hợp thông tin về Apple AirPods 3: Giá bán bao nhiêu, khi nào ra mắt, có tính năng gì mới?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng