Danh mục
Hệ Thống Bán Lẻ DTDĐ Hi Ây Pô

Tất tần tật về Apple Watch Series 7 sắp ra mắt: ngày phát hành, mức giá và các tính năng mới

Thi Công Tuấn Anh Thursday, 06 May, 2021

Mặc dù thời gian chính thức cho ra mắt Apple Watch Series 7 vẫn còn rất xa, nhưng gần đây, chúng ta đã bắt đầu nghe ngày càng nhiều về những tin đồn rò rỉ xoay quanh dòng Apple Watch này của Apple. Nếu bạn muốn biết liệu Apple Watch Series 7 sẽ được trang bị và nâng cấp những gì thì đây sẽ là bài viết hữu ích và cung cấp một cách đầy đủ nhất những thông tin về thiết bị này cho bạn.

Dựa vào tần suất phát hành Apple Watch mới mỗi năm (kể từ năm 2015), ta có thể dễ dàng dự đoán thời gian phát hành Apple Watch Series 7 sẽ là vào cuối năm 2021. Apple Watch Series 6 được phát hành cùng thời điểm với Apple Watch SE, khiến chúng ta tự hỏi: liệu Apple Watch Series 7 có được cho ra mắt đồng thời điểm với Apple Watch SE 2 hay không?

Apple Watch Series 6

Apple Watch Series 6

Ngày phát hành

Thời gian dự kiến cho ra mắt Apple Watch Series 7 là vào giữa tháng 9 năm 2021. Như chúng ta đã biết, đại dịch đã tác động đáng kể vào thị trường công nghệ di động trong suốt năm 2020. Mặc dù Apple đã trì hoãn việc công bố iPhone 12, nhưng hãng vẫn cố gắng tiết lộ thời điểm cho ra mắt Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE là vào ngày 15 tháng 9 năm 2020. Như thường lệ, Apple công bố Apple Watch mới của mình trong một sự kiện vào thứ Ba, giữa tháng 9 và ngày phát hành chính thức là thứ Sáu (cùng ngày hoặc tuần sau). Thêm vào đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã tiết lộ rằng Apple Watch Series 7 sẽ được công bố vào nửa cuối năm 2021. Vì vậy, khả năng rất cao Apple Watch 7 sẽ được cho ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Mức giá 

Mức giá dự kiến cho Apple Watch lần này là khoảng $399. Tuy vẫn chưa có bất kỳ thông tin cụ thể nào về mức giá của Apple Watch series 7 sắp tới, nhưng thông thường, mức giá của đồng hồ thông minh nhà Apple trong những năm qua luôn nhất quán.
Hiện tại, Apple Watch Series 7 sẽ có mức giá dự đoán dựa vào các biến thể của Apple Watch series 6: biến thể 40mm chỉ có GPS (9.330.000đ), biến thể LTE (cao hơn 2.400.000đ) và hiển nhiên, biến thể 44mm lớn hơn với cấu trúc bằng titan cao cấp sẽ có mức giá cao hơn.

Thiết kế và màn hình 

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ rằng: ông dự đoán sẽ có một sự thay đổi lớn về thiết kế đối với Apple Watch Series 7 dựa trên báo cáo của 9to5Mac. Sẽ rất thú vị nếu Apple bỏ mặt đồng hồ dạng hình chữ nhật và có vẻ như cũng thật khó để tưởng tượng nếu Apple thiết kế mặt tròn cho Apple Watch Series 7. Các tùy chọn về hình thức thiết kế khác có thể làm cho đồng hồ nhỏ hơn hoặc mỏng hơn.

Apple Watch Series 6 đã “trình làng” với một thiết kế dây đeo mới, được gọi là Solo Loop, không có các bộ phận chồng chéo, có thể kéo dài để đeo và tháo ra. Apple cũng đã giới thiệu Product RED lần đầu tiên trên Apple Watch cùng với Apple Watch 6. Vì vậy, chúng ta phải chờ xem Apple sẽ có những cải tiến thiết kế nào khác cho Apple Watch Series 7.

Apple Watch Series 6

Apple Watch Series 6

Ngoài ra, gần đây Mark Gurman từ Bloomberg cũng tiết lộ rằng Apple đang thử nghiệm trên một phiên bản thể thao của Apple Watch, nhằm hướng đến các vận động viên. Chất liệu của dây đeo đồng hồ có thể được tráng cao su giúp chống trầy xước tốt hơn so với các chất liệu hiện có (nhôm, thép không gỉ và titan). Tuy nhiên, anh cũng chia sẻ thêm rằng dự đoán về sự ra mắt của Apple Watch là không hoàn toàn chắc chắn, vì vậy hãy giữ một suy nghĩ cởi mở và khách quan về việc liệu chúng ta có được chiêm ngưỡng và sở hữu nó hay không.

Thông số kỹ thuật và tính năng 

Thông số kỹ thuật của Apple Watch 7 sắp tới được tiết lộ rất ít. Về bộ tính năng: Apple Watch Series 7 sẽ đi kèm với một số tính năng liên quan đến vấn đề sức khỏe. Tin đồn gần đây cho rằng Apple Watch 7 có thể sẽ được trang bị tính năng theo dõi lượng đường trong máu, điều này sẽ giúp người dùng mắc bệnh tiểu đường hoặc các bệnh liên quan đến đường huyết khác luôn nắm được mức đường trong máu của họ. Mới đây, Apple đã nộp bằng cho Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, giải thích cách thức hoạt động của việc áp dụng công nghệ này váo thiết bị mới của mình.

Theo bằng sáng chế, Cupertino có kế hoạch sử dụng phương pháp quang phổ hấp thụ để có kết quả đo đường huyết chính xác nhất. Bức xạ điện từ mà Apple dự định sử dụng sẽ phát hiện “khí, sức khỏe /chất lượng của vật liệu lỏng hoặc rắn”. Như Apple đã đề cập trong bằng sáng chế, công nghệ này sẽ yêu cầu phải có cảm biến khí trong đồng hồ thông minh và do đó có thể ảnh hưởng đến độ chống nước của nó. Đồng thời, Cupertino có thể loại bỏ động cơ Taptic ra khỏi Apple Watch 7 và tạo ra phản hồi xúc giác mà người dùng Apple Watch yêu thích về pin. Theo bằng sáng chế, pin sẽ được gắn vào màn hình của đồng hồ và có thể tạo ra phản hồi xúc giác khi cần thiết. Nó sẽ giúp giải phóng không gian của Apple Watch để tạo ra dung lượng pin lớn hơn.

Hình minh họa từ bằng sáng chế

Hình minh họa từ bằng sáng chế

Tuy nhiên, một tính năng quan trọng liên quan đến sức khỏe (chẳng hạn như theo dõi đường huyết), cần phải hoạt động hoàn toàn chính xác để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người dùng, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xem Apple sẽ có cách quản lý như thế nào khi trang bị tính năng theo dõi lượng đường trong máu trên Apple Watch 7. Ngoài ra, công nghệ nói trên cũng có thể được sử dụng để phát hiện ung thư da và các vấn đề về da khác.

Hình minh họa từ bằng sáng chế

Hình minh họa từ bằng sáng chế

Liên quan đến các tính năng khác của Apple Watch Series 7, thì các tính năng của series 6 cũng được mong đợi vẫn sẽ góp mặt trên series 7. Hiện tại, Apple Watch Series 6 đi kèm với tính năng theo dõi điện tâm đồ, giấc ngủ và theo dõi độ bão hòa oxy, cùng với tính năng phát hiện và nhắc nhở rửa tay. Đây vốn là những tính năng này đem lại những lợi ích tuyệt vời liên quan đến vấn đề sức khỏe được trang bị trên Apple Watch cho người dùng.

Thời lượng pin

Một số bằng sáng chế liên quan đến thời lượng pin trên Apple Watch sắp tới đã đề cập trước về việc động cơ xúc giác bị loại bỏ và cho phép đặt pin với kích thước lớn hơn giúp tăng thời gian sử dụng cho Apple Watch.

Ngoài ra, trong một bằng sáng chế của PatentlyApple cho biết hãng đang xem xét một giải pháp với dây đeo Apple Watch có gắn pin để kéo dài tuổi thọ pin của đồng hồ.

Hình minh họa từ bằng sáng chế

Thiết kế của nó có vẻ không giống Apple, nhưng chúng ta sẽ xem Cupertino sẽ đưa ra những gì để đảm bảo tuổi thọ pin tốt hơn trên chiếc đồng hồ thông minh tương lai của mình.

Apple Watch Series 6 không mang lại sự cải thiện về thời lượng pin so với Apple Watch Series 5 và thời lượng pin của cả hai đồng hồ thông minh được Apple đánh giá là lên đến 18h. Vì vậy cho đến thời điểm chính thức ra mắt, ta vẫn còn phải chờ xem Apple Watch Series 7 sẽ được cải thiện về thời lượng pin hay không.

Bạn đang xem: Tất tần tật về Apple Watch Series 7 sắp ra mắt: ngày phát hành, mức giá và các tính năng mới
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng