Danh mục
Hệ Thống Bán Lẻ DTDĐ Hi Ây Pô

Khám phá 'nội thất' chiếc iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam

Lê Hậu Tuesday, 27 October, 2020

Không lâu sau khi các mẫu iPhone 12 được bán trên thị trường quốc tế, một số phiên bản cũng đã xuất hiện tại Việt Nam. Thậm chí, có cửa hàng còn "tháo tung" iPhone 12 Pro để xem máy có dễ sửa chữa hay không.

Các kỹ thuật viên tại hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui (https://dienthoaivui.com.vn/) đã thực hiện việc tháo rời toàn bộ chiếc iPhone 12 Pro và sau đó lắp lại chiếc máy như hiện trạng ban đầu. Điều này sẽ giúp người dùng biết được bên trong mẫu iPhone 12 mới của Apple ra sao, cũng như dự đoán việc sửa chữa máy có dễ dàng hay không.

Khám phá 'nội thất' chiếc iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 1

Công đoạn bung máy được thực hiện khá đơn giản với những bước đầu tiên là kiểm tra vẻ ngoài của sản phẩm, kiểm tra camera, màn hình, FaceID, trọng lượng…

ẢNH: C.T.V

Sau khi đã hơ nóng các keo dán chống nước của máy, kỹ thuật viên từ Điện Thoại Vui bắt đầu thực hiện thao tác tháo màn hình và bung dần những linh kiện bên trong, hé lộ nhiều chi tiết thú vị về iPhone 12 Pro.

Các chi tiết linh kiện của iPhone hầu hết được bảo vệ bởi những miếng shield (miếng bảo vệ) bằng nhôm. Kỹ thuật viên tháo từng miếng shield và sau đó cách ly pin và mở tháo phần màn hình.

Khám phá 'nội thất' chiếc iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 2

Một điểm khá thú vị ở iPhone 12 Pro đó là hệ thống khay SIM được thiết kế theo dạng module rời

ẢNH: C.T.V

Theo đánh giá của kỹ thuật viên, kích thước của cụm notch “tai thỏ” (khu vực chứa cụm camera và cảm biến phía trước) không nhỏ hơn so với thế hệ iPhone trước đây.

Khám phá 'nội thất' chiếc iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 3

Cụm camera, FaceID tiếp tục được tháo từng chân tiếp xúc

ẢNH: C.T.V

Hệ thống camera trước của iPhone 12 Pro không dễ dàng tháo ra ở lần đầu tiên, do cáp được đặt khá kỹ dưới khung và còn được Apple cố định bằng keo dán. Cụm 3 camera của iPhone 12 Pro cũng đã được tháo ra, hệ thống camera này đặt gọn trong một bộ khung, do đó kỹ thuật viên có thể tháo chúng ra một cách dễ dàng.

Khám phá 'nội thất' chiếc iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 4
Khám phá 'nội thất' chiếc iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 5

Cảm biến LiDAR được tháo ra khá dễ dàng. Một số nguồn tin rò rỉ cho biết nếu tháo cảm biến LiDAR ra thì nó sẽ không thể hoạt động khi gắn lại.

ẢNH: C.T.V

Sau khi tháo ra và lắp lại, kỹ thuật viên Điện Thoại Vui chia sẻ máy vẫn hoạt động bình thường.

Khám phá 'nội thất' chiếc iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 6

Main của iPhone 12 Pro có dạng hình chữ L và đặt lệch sang bên trái, khác biệt khi đặt cạnh với một chiếc iPhone 11 Pro. Và ngược lại, thỏi pin của iPhone 12 Pro năm nay cũng là dạng pin hình chữ nhật, có cảm giác dày nhưng nhỏ gọn hơn pin dạng chữ L từng có trên iPhone 11 series

ẢNH: C.T.V

Vì là sản phẩm mới, do đó phần keo được dính khá chặt, buộc kỹ thuật viên hết sức thận trọng và có tay nghề thì mới dễ dàng bung được hết các linh kiện ra bên ngoài.

Khám phá 'nội thất' chiếc iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 7

Sau khi tháo pin, hệ thống sạc không dây nam châm MagSafe cũng bắt đầu lộ diện

ẢNH: C.T.V

Apple đặt một miếng thép dưới cuộn đồng sạc nam châm, công dụng chính của nó là giúp sạc MagSafe có thể gắn chặt lại với mặt lưng của iPhone 12 Pro khi sạc.

Khám phá 'nội thất' chiếc iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 8

Những hình ảnh về linh kiện iPhone 12 Pro được Điện Thoại Vui thực hiện bung máy đầu tiên tại Việt Nam

ẢNH: C.T.V

Quá trình tháo rời và lắp rắp lại iPhone 12 Pro được thực hiện khá nhanh, theo đánh giá việc sửa chữa máy khi xảy ra sự cố được tính theo thang điểm 6/10 (điểm càng thấp càng khó sửa chữa)http://an

Bạn đang xem: Khám phá 'nội thất' chiếc iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng