Danh mục
Hệ Thống Bán Lẻ DTDĐ Hi Ây Pô

7 tính năng hay ho của AirTag mà bạn không nên bỏ qua

Thi Công Tuấn Anh Thursday, 06 May, 2021

Các tính năng tốt nhất của AirTag

Sau một thời gian dài chờ đợi, Apple đã chính thức trình làng AirTag tại sự kiện ‘Spring Loaded’, đối thủ cạnh tranh với Tile. AirTag là một thiết bị đơn giản và nhỏ nhắn, cho phép theo dõi những thứ quan trọng như ví, chìa khóa, túi xách hoặc thậm chí thú cưng thông qua ứng dụng Find My của Apple.

Dưới đây là một loạt tính năng hay ho của thiết bị xinh xắn này:

1. Thiết kế nhỏ gọn bằng nắp chai, dễ cài đặt

AirTag là một thiết bị hình tròn khá nhỏ, chỉ gần bằng cái nắp chai nước, thiết kế theo lối tối giản tinh tế với mặt sau là logo Apple, mặt trước là biểu tượng cảm xúc mặt cười, tuy nhiên bạn có thể chọn không khắc biểu tượng này lên thiết bị của mình. Apple tạo ra khả năng chống nước và bụi theo tiêu chuẩn IP67 để có thể gắn vào túi xách hay thậm chí gắn vào thú cưng mà không lo thẻ bị hỏng khi thời tiết xấu.

Sản phẩm còn có một loa bên trong để cảnh cáo trong trường hợp không tìm thấy thẻ AirTag, thiết bị theo dõi này được chạy bằng pin với tuổi thọ khoảng hơn một năm, sau đó người dùng có thể thay mới pin. Pin được nằm ở mặt sau và dùng pin đồng xu tiêu chuẩn của Apple.

Việc thiết lập AirTag, như Apple mô tả là “Kỳ diệu”. Thẻ AirTag sẽ tự động phát hiện iPhone và hiển thị màn hình thiết lập tương tự như AirPods. Chỉ cần đặt tên cho nó hoặc đặt mặc định như “Chìa khóa” hoặc “Áo khoác” và AirTag sẽ bắt đầu hiển thị trong phần “Mục” của ứng dụng Find My/Tìm của tôi.

2. Theo dõi chính xác

AirTag sử dụng U1 của Apple chip để biết vị trí chính xác của vật thể, tương tự như iPhone 11 và dòng iPhone 12 và AirTag có thể đo chính xác khoảng cách của chúng từ iPhone và trả về kết quả vị trí chính xác.

Sau khi nhấn vào thẻ AirTag trong ứng dụng Find My/Tìm của tôi, thẻ đó sẽ sử dụng thông tin đầu vào từ camera, ARKit, gia tốc kế và con quay hồi chuyển, sau đó sẽ hướng dẫn người dùng tìm thấy AirTag bằng cách sử dụng kết hợp phản hồi âm thanh, xúc giác và trực quan hình ảnh.

Các tính năng tốt nhất của AirTag

Apple cũng đã bổ sung hỗ trợ cho các tính năng trợ năng vào AirTag, đối với những người mù hoặc thị lực kém, có thể sử dụng tính năng VoiceOver, tính năng này sẽ cung cấp chỉ đường cho họ như phát ra hướng dẫn bằng lời “AirTag cách bạn 9 feet ở bên trái”.

3. Find My Network

Apple đã công bố Find My Network của mình cho các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba vào đầu tháng này và giờ đây công ty cho biết đang tiếp cận một tỷ thiết bị Find My Network của Apple. AirTag dựa vào Bluetooth và chip U1 để trả lại vị trí cho người dùng.

Các tính năng tốt nhất của AirTag

Nếu một AirTag bị tách khỏi người dùng, AirTag sẽ gửi tín hiệu ẩn danh đến các thiết bị Apple khác xung quanh nó. Sau đó, nó sẽ chuyển tiếp vị trí của chính nó đến chủ sở hữu một cách bí mật ở chế độ nền, thông qua thiết bị Apple gần nhất.

4. Chế độ Lost

Nếu bị mất AirTag và không thể tìm thấy vị trí của nó vậy bạn có thể đặt AirTag ở “Lost Mode/Chế độ bị mất”. Điều này sẽ tạo một trình kích hoạt trong mạng Find My của Apple và trong trường hợp một thiết bị Apple ở gần AirTag của bạn, nó sẽ chuyển tiếp vị trí của nó (riêng tư) đến iPhone của bạn.

Các tính năng tốt nhất của AirTag

Nếu một AirTag ở ‘Chế độ bị mất’ và được ai đó tìm thấy, người dùng có thể chỉ cần chạm vào AirTag và nó sẽ tự động mở ra một trang web trên iPhone của họ, ở đây sẽ hiển thị các chi tiết, chẳng hạn như số điện thoại của chủ nhân thiết bị.

5. Phụ kiện AirTag

Apple cũng phát hành một số phụ kiện cho AirTag. AirTag không sử dụng chất keo dính hay nam châm dó đó sẽ cần phụ kiện để đeo vào vật thể, sẽ thoải mái để thẻ theo dõi này vào túi xách hay ví tiền nhưng khi muốn theo dõi chìa khoá hay thú cưng thì cần phải có một móc khoá phù hợp.

Các tính năng tốt nhất của AirTag

Apple đã phát hành một số phụ kiện của bên thứ nhất phù hợp cho AirTag như vòng chìa khoá Polyurethane có giá 29 USD (699.000VNĐ), vòng chìa khóa Leather Loop có giá 35 USD (807.000VNĐ) và vòng da có giá 39 USD (899.000VNĐ) và một số phụ kiện Hermes đặc biệt. Các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba cũng sẽ tung ra một số phụ kiện cho AirTag trong nhiều tháng tới.

6. Pin AirTag có thể thay được

Apple nói rằng AirTag sẽ hoạt động tốt trong ‘hơn một năm’, sau đó người dùng sẽ phải thay pin. Loại pin được sử dụng cho AirTag là pin đồng xu CR2032 tiêu chuẩn, có thể dễ dàng thay thế bằng cách tháo nắp sau của nó.

Các tính năng tốt nhất của AirTag

7. Quyền riêng tư

AirTags không lưu trữ dữ liệu vị trí trên thiết bị mà sẽ chuyển tiếp tín hiệu đến thiết bị Apple gần nhất, sau đó được sử dụng để xác định vị trí của AirTag. Apple nói rằng dữ liệu được giữ kín và giao tiếp với Find My Network được mã hóa đầu cuối.

AirTag cũng đi kèm với một loạt các tính năng bảo mật khác. Nếu một AirTag phát hiện rằng nó được sử dụng để theo dõi vị trí không mong muốn thì thiết bị sẽ ngừng chuyển tiếp vị trí đó cho người dùng. Nếu bị tách khỏi chủ sở hữu thì AirTag sẽ phát âm thanh để thu hút sự chú ý.

Các tính năng tốt nhất của AirTag

AirTag sẽ có sẵn để đặt hàng từ ngày 23 tháng 4 với thời gian giao hàng bắt đầu từ ngày 30 tháng 4. Nếu bạn mua AirTags từ Apple Store, công ty sẽ tặng thêm tùy chọn miễn để tùy chỉnh AirTag có biểu tượng cảm xúc ở mặt trước.

Apple đã đặt một thẻ giá 29 USD cho trình theo dõi đối tượng mới và đang đóng gói bốn thẻ AirTags với mức giá 99 USD.

Bạn đang xem: 7 tính năng hay ho của AirTag mà bạn không nên bỏ qua
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng