Danh mục
Hệ Thống Bán Lẻ DTDĐ Hi Ây Pô

6 cách đơn giản để hạn chế bị hack khi sử dụng iPhone

Lê Hậu Thursday, 19 November, 2020

Cho dù bạn là một cá nhân hay đại diện cho một doanh nghiệp, việc đảm bảo dữ liệu riêng tư trên các thiết bị cá nhân (điện thoại, máy tính…) là điều bắt buộc.

Sự kiện: iPhone

Ngày nay, đa số mọi người đều phụ thuộc vào điện thoại thông minh, và đó là lý do tại sao chúng ta nên học cách bảo mật thiết bị tốt hơn. Hôm nay, Kỷ Nguyên Số sẽ giới thiệu với bạn đọc một số mẹo nhỏ đơn giản, giúp hạn chế bị hack khi sử dụng iPhone.  

1. Khuyến nghị bảo mật trên iOS 14

Bắt đầu từ phiên bản iOS 14, Apple đã bổ sung thêm hàng loạt tính năng liên quan đến bảo mật và quyền riêng tư.

Khi bạn lưu trữ thông tin đăng nhập trên iPhone, thiết bị sẽ tự động kiểm tra và hiển thị cảnh báo nếu phát hiện mật khẩu bị rò rỉ.

Nếu muốn chủ động kiểm tra, người dùng có thể truy cập vào Settings (cài đặt) - Password (mật khẩu), nhập mật mã khi được yêu cầu. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy toàn bộ những tài khoản đã lưu trước đó (được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái của tên trang web). 

6 cách đơn giản để hạn chế bị hack khi sử dụng iPhone - 1

Apple sẽ hiển thị cảnh báo nếu mật khẩu quá yếu hoặc bị rò rỉ. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu phát hiện mật khẩu yếu hoặc bị rò rỉ, Apple sẽ hiển thị thông báo Security Recommendations (cảnh báo bảo mật). Lúc này, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn để thay đổi lại mật khẩu.

2. Đặt mật khẩu mạnh

Một mật khẩu mạnh thường sẽ có tối thiểu 8 ký tự, trong đó bao gồm chữ thường, chữ hoa, số và các ký tự đặc biệt. Nếu có quá nhiều tài khoản cần phải quản lý, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng những phần mềm quản lý mật khẩu chuyên dụng như LastPass hoặc 1Password.

6 cách đơn giản để hạn chế bị hack khi sử dụng iPhone - 2

Quản lý nhiều mật khẩu tốt hơn bằng phần mềm chuyên dụng. Ảnh: Android Authority

3. Kích hoạt tính năng Private Address

Bắt đầu từ phiên bản iOS 14, Apple đã bổ sung thêm một tùy chọn mới cho phép người dùng sử dụng địa chỉ WiFi riêng tư cho mỗi lần kết nối.

Để kích hoạt, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - WiFi, bấm vào biểu tượng chữ “i” và bật tùy chọn Private Address (địa chỉ bảo mật). Bằng cách này, các doanh nghiệp và tin tặc sẽ khó theo dõi hoạt động của bạn.

6 cách đơn giản để hạn chế bị hack khi sử dụng iPhone - 3

4. Hạn chế Jailbreak

Về cơ bản, Jailbreak gần như tương tự như thao tác root trên các thiết bị Android, cho phép người dùng can thiệp sâu hơn vào các tính năng trên hệ thống. Tuy nhiên, việc Jailbreak cũng vô tình mở thêm “cửa hậu” để phần mềm độc hại dễ dàng xâm nhập.   

5. Sử dụng VPN

Việc sử dụng VPN (Virtual Private Network hay còn gọi là mạng riêng ảo) sẽ giúp mã hóa toàn bộ dữ liệu được gửi/nhận giữa iPhone và máy chủ, hạn chế được việc bị mất cắp dữ liệu quan trọng.

Khi sử dụng WiFi công cộng tại các quán cà phê, trung tâm thương mại… bạn nên kích hoạt thêm phần mềm VPN trước khi thực hiện các giao dịch quan trọng. Bên cạnh đó, VPN còn cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào các trang web bị hạn chế (vị trí địa lý, IP…).

6. Tắt chế độ xem trước trên màn hình khóa

Một lỗi bảo mật phổ biến mà hầu hết người dùng đều đang mắc phải là cho phép hiển thị nội dung thông báo, tin nhắn… ngay trên màn hình khóa. Do đó, nếu lỡ có thông tin quan trọng được gửi đến, tất cả những người xung quanh hoàn toàn có thể nhìn lén được nội dung.

Để vô hiệu hóa chế độ xem trước trên màn hình khóa, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Notifications (thông báo) - Show previews (hiển thị bản xem trước) - When unlocked (khi được mở khóa). 

6 cách đơn giản để hạn chế bị hack khi sử dụng iPhone - 4

Tắt chế độ xem trước trên màn hình khóa. Ảnh: MINH HOÀNGhttp://123

Bạn đang xem: 6 cách đơn giản để hạn chế bị hack khi sử dụng iPhone
Bài trước Bài sau
Bình luận (5 bình luận)
binh-luan

Momsuenue 1080P

14/07/2022

Hello, I'm good girl and looking for good man. If you are interested, I'll send my photo. Thank's https://tinyurl.com/2cgverfb

binh-luan

nam807932krya

25/05/2022

mks807932uttjr 68uiMz8 Amx0 acsaHhc

binh-luan

whibly

11/05/2022

We have prepared a special offer for you. Take your 500$ https://tinyurl.com/yxjkt4z4

binh-luan

whibly

10/05/2022

We have prepared a special offer for you. Take your 500$ https://tinyurl.com/y25lhzgf

binh-luan

JeR

19/03/2022

Hi, this is Jenny. I am sending you my intimate photos as I promised. https://tinyurl.com/y97p48lc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng