Danh mục
Hệ Thống Bán Lẻ DTDĐ Hi Ây Pô

5 cách sử dụng AirTag hết sức thiết thực trong cuộc sống hằng ngày

Thi Công Tuấn Anh Thursday, 06 May, 2021

5 cách sử dụng AirTag thiết thực nhất trong cuộc sống

AirTag là thiết bị định vị của Apple được công bố trong sự kiện “Sping Loaded”, sản phẩm thật sự hữu ích cho người dùng bởi tính nhỏ gọn và định vị chính xác. Đây là 5 cách thiết thực sử dụng AirTags trong cuộc sống hằng ngày.

AirTag được kết nối bằng ứng dụng Find My của Apple, vì vậy để sử dụng được người dùng cần có một thiết bị của Apple có cài đặt ứng dụng này, ví dụ như một chiếc iPhone.

1. Tìm xe và chìa khóa nhà

Nếu trong trường hợp bạn gửi xe giữa một bãi xe to lớn và quên mất vị trí đỗ xe ở đâu, hay thường xuyên quên mất mình đã bỏ chìa khoá xe ở đâu thì Thẻ AirTag mang lại sự tiện lợi để tìm lại chiếc xe bị mất hoặc chìa khóa nhà trong một vài phút.

 

5 cách sử dụng AirTag thiết thực nhất trong cuộc sốngChỉ cần mở ứng dụng Find My trên iPhone và theo dõi các phím bằng cách sử dụng Bản đồ Apple hoặc cũng có thể sử dụng loa AirTag để tạo ra âm thanh. Đây có thể sẽ là trường hợp sử dụng phổ biến nhất của AirTag: người dùng gắn nó vào móc khóa với chìa khóa nhà hoặc chìa khóa xe.

Thiết lập AirTag cũng đơn giản so với các đối thủ. AirTag sẽ tự động phát hiện iPhone và hiển thị màn hình thiết lập tương tự như AirPods, người dùng chỉ cần đặt tên hoặc đặt mặc định như “Chìa khóa” hoặc “Áo khoác” và AirTag sẽ bắt đầu hiển thị trong phần “Mục” của ứng dụng Find My.

2. Tìm ví bị mất hoặc bị đánh cắp

Nhờ vào kích thước nhỏ và thiết lập đơn giản của AirTag, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng để gắn vào ví tiền của mình, khi không tìm thấy ví tiền ngay lập tức có thể mở ứng dụng Find My để tìm ra ví tiền nhờ có gắn thẻ AirTag theo dõi. Nếu trường hợp ví tiền bị trộm hay đánh cắp có thể âm thầm theo dõi mà không cần bật âm thanh báo động ở AirTag, sau đó tìm cách lấy lại ví tiền của mình.

5 cách sử dụng AirTag thiết thực nhất trong cuộc sống

 

Lí tưởng hơn là người dùng sử dụng thẻ bỏ vào ba lô hay các bóp tiền nhiều ngăn đựng và thiết kế dày dặn vì khi sử dụng thẻ AirTag cho các ví tiền mỏng có thể sẽ bị dày và nhô ra một chút, mất thẩm mỹ một chút nhưng việc này có thể không thành vấn đề với sự hữu dụng của thiết bị.

3. Gắn thẻ AirTag cho trẻ em

Ba mẹ luôn phải để mắt trông chừng trẻ em liên tục, nhưng nếu khi ba và mẹ đều bận tham gia các cuộc họp online, hay nấu ăn ở bếp,…thì việc luôn để mắt đến trẻ con 100% luôn là điều rất khó khăn, việc này sẽ nhẹ nhàng hơn nếu sử dụng thẻ AirTag cho em bé của mình.

5 cách sử dụng AirTag thiết thực nhất trong cuộc sống

Gắn AirTag vào quần áo hoặc xe đẩy của em bé và có thể theo dõi chuyển động của em bé 24/7. AirTag sử dụng chip U1 của Apple, chip sử dụng trên iPhone 11 và iPhone 12 series, để xác định vị trí chính xác. Với việc sử dụng công nghệ Ultra Wide Band và chip U1, AirTag có thể đo chính xác khoảng cách từ iPhone và trả về vị trí chính xác, giúp việc trông trẻ phần nào an tâm hơn.

4. Gắn AirTag trên ba lô hoặc xe máy/xe đạp

Khi đi cà phê hay ghé bất cứ đâu, không thể lúc nào cũng ôm chiếc balo bên cạnh mình, trường hợp bỏ balo ra mà hay quên mất thì AirTag là phụ kiện hoàn hảo để tìm lại chiếc balo của bạn.

5 cách sử dụng AirTag thiết thực nhất trong cuộc sống

Ngoài ra, gắn thẻ AirTag vào chiếc xe máy hay xe đạp và theo dõi bằng ứng dụng Find My nếu không may bị mất cắp thì thẻ định vị này của Apple giúp có thêm một cách để tìm ra và lấy lại chiếc xe của mình.

5. Gắn vào hành lý tại sân bay/sân ga

Chắc chắn một điều rằng, thẻ Airtag cực kì hữu ích cho người thường xuyên di chuyển bằng máy bay hay tàu. Đã không ít trường hợp bị thất lạc hành lí khi di chuyển bằng các phương tiện này, do đó ngoài việc đánh dấu hành lí để nhanh chóng nhận ra đâu là của mình thì thẻ AirTag được gắn vào hành lí sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy hơn hay thậm chí đảm bảo rằng hành lí đó đã lên chuyến bay và đến nơi cùng với bạn.

5 cách sử dụng AirTag thiết thực nhất trong cuộc sống

Một tình huống hữu ích khác là trong khu vực lấy hành lý. bạn có thể sử dụng chức năng báo động và nhận thông báo khi hành lý đến bên bạn.

Bạn đang xem: 5 cách sử dụng AirTag hết sức thiết thực trong cuộc sống hằng ngày
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng