Danh mục
Hệ Thống Bán Lẻ DTDĐ Hi Ây Pô

3 cách lưu trữ hình ảnh giá rẻ thay cho Google Photos

Lê Hậu Thursday, 19 November, 2020

Bắt đầu từ ngày 21-6-2021, Google Photos sẽ ngừng hỗ trợ lưu trữ hình ảnh, video miễn phí. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu hết dung lượng lưu trữ, bạn cần phải trả tiền để mua thêm bộ nhớ.

Sự kiện: Google

Trưởng nhóm sản phẩm David Lieb nói rằng việc ngừng cung cấp bộ nhớ miễn phí (không giới hạn) là điều cần thiết để điều chỉnh chi phí. Nói cách khác, chi phí để duy trì tính năng này trong nhiều năm qua quá đắt đỏ. Mỗi tuần người dùng tải lên 28 tỉ bức ảnh và video, và hiện đã có 4.000 tỉ bức ảnh trên máy chủ của Google, anh cho biết thêm. 

Tuy nhiên, vẫn có ngoại lệ. Người dùng điện thoại Pixel của Google vẫn có thể lưu trữ hình ảnh, video với độ phân giải cao (không giới hạn dung lượng) sau thời gian này. Điều này cũng một phần nhằm thu hút người dùng chuyển sang sử dụng dòng điện thoại Pixel, vốn không có nhiều cải tiến nổi bật trong thời gian gần đây. 

Những dữ liệu trên Google Docs, Sheet, Slides, Drawings, Forms, Jamboard và Gmail đều sẽ được tính vào phần dung lượng của Google Drive. 

Khi hết 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí, bạn cần phải mua thêm bộ nhớ với giá 450.000 đồng/năm cho 100 GB hoặc 690.000 đồng/năm cho 200 GB. Nếu có nhiều dữ liệu, người dùng có thể chọn các gói dung lượng cao hơn như 2 TB hoặc 10 TB.

3 cách lưu trữ hình ảnh giá rẻ thay cho Google Photos - 1

Các gói dung lượng lưu trữ của Google Drive. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua phần mềm văn phòng Office 365 để nhận được 1 TB lưu trữ miễn phí trên OneDrive, một dịch vụ tương tự như Google Drive, Dropbox...

Nếu không thích sử dụng các dịch vụ đám mây, người dùng có thể chọn mua ổ cứng di động để lưu trữ dữ liệu. Giá của những sản phẩm này tương đối rẻ, dao động từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu tùy mức dung lượng. Tuy nhiên, nhược điểm của các sản phẩm này là bạn không thể truy cập dữ liệu từ xa và luôn phải mang theo ổ cứng di động bên mình mỗi khi cần sử dụng.

3 cách lưu trữ hình ảnh giá rẻ thay cho Google Photos - 2

Ổ cứng di động là một lựa chọn tiết kiệm và nhỏ gọn. Ảnh: Seagate

Nếu muốn kiểm soát dữ liệu tốt hơn, bạn nên đầu tư xây dựng một hệ thống ổ cứng mạng (NAS) tại nhà, việc này còn cho phép người dùng truy cập dữ liệu ở bất cứ đâu và bằng bất kỳ thiết bị nào.

Nổi bật tại thị trường Việt Nam phải kể đến DS218+, ổ cứng mạng của Synology hướng tới người dùng gia đình, văn phòng với hiệu năng cao, dễ sử dụng.

DS218+ được trang bị CPU Intel Celeron J3355 (Dual Core 2.0 GHz), RAM 2 GB (nâng cấp lên tối đa 6 GB RAM), hỗ trợ 2 ổ cứng, một cổng RJ-45 và ba cổng USB 3.0, một cổng eSATA.

3 cách lưu trữ hình ảnh giá rẻ thay cho Google Photos - 3

Ổ cứng mạng là một giải pháp đang được nhiều người đầu tư một lần, sử dụng mãi mãi. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi tháo phần ốp ở mặt trước, bạn sẽ thấy hai ô trống để gắn ổ cứng với dung lượng tối đa lên đến 24 TB (2 x 12 TB). Với điều kiện sử dụng liên tục 24/7, bạn cần phải chọn lựa ổ cứng có hiệu năng ổn định để tránh bị mất dữ liệu, đơn cử như ổ cứng IronWolf của Seagate.

Seagate Ironwolf vượt trội hơn các dòng ổ cứng thông thường về hiệu suất, tốc độ và có nhiều mức dung lượng để lựa chọn (1-14 TB), thích hợp cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Chưa kể đến việc sản phẩm còn được trang bị công nghệ AgileArray, giúp tối ưu hóa hệ thống NAS, hạn chế việc phát sinh lỗi đọc/ghi dữ liệu.

Hiện tại, ổ cứng mạng Synology DS218+ và ổ cứng Seagate Ironwolf đều được phân phối bởi Mstar Corp với mức giá 9,1 triệu đồng.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/3-cach-luu-tru-hinh-anh-gia-re-thay-cho-google-...http://123

Bạn đang xem: 3 cách lưu trữ hình ảnh giá rẻ thay cho Google Photos
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng